CHUẨN BỊ TINH THẦN CHO CON ĐI HỌC SAU CHUỖI NGÀY NGHỈ TẾT

Tết Nguyên đán là dịp lễ được nghỉ nhiều nhất trong năm, chính vì vậy các bé thường được nghỉ học, hòa mình vào những hoạt động vui chơi, thư giãn bên gia đình. Sau chuỗi ngày nghỉ Tết, việc phải quay trở lại với trường lớp sẽ khiến nhiều bé không thích nghi được ngay và cảm thấy rất khó khăn. Hiểu được tình trạng này, Arita School xin gửi đến quý phụ huynh một số gợi ý để quý phụ huynh cùng con chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đi học sau chuỗi ngày nghỉ lễ.

Thường xuyên trò chuyện với con về chuyện đi học

Trong suốt kì nghỉ lễ, bố mẹ nên thường xuyên tâm sự với trẻ về chuyện đi học để khơi gợi trí nhớ của bé về bạn bè, thầy cô, trường lớp. Bố mẹ có thể tận dụng khoảng thời gian chuẩn bị ngủ để tâm sự với bé, nhắc nhở bé sắp kết thúc kì nghỉ lễ và cần chuẩn bị đến trường, gặp lại thầy cô, bạn bè. Những câu chuyện về hoạt động trên trường, trên lớp hay những chuyện về bạn bè, thầy cô sẽ là những kỉ niệm giúp bé gợi nhớ về khoảng thời gian đi học của mình.

 

Điều chỉnh giờ sinh hoạt

Những ngày Tết dài với rất nhiều hoạt động thường các bé sẽ ngủ muộn và dậy muộn hơn ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt thường ngày. Chính vì vậy, gần đến ngày đi học, bố mẹ nên điều chỉnh thời gian của trẻ về đúng với thời gian cũ, mỗi ngày chỉ cần dành 10 – 15 phút bé sẽ dần quay trở lại thời gian cũ.

Chuẩn bị đồ dùng đến trường với con

Bố mẹ cần tạo cho con sự thích thú, háo hức cho con bằng cách cùng con chuẩn bị đồ dùng, sách vở đến trường cho con. Ngoài ra bố mẹ có thể tạo thêm niềm vui cho bé sau kì nghỉ Tết bằng những chiếc phong bao lì xì, những chiếc thiệp chúc mừng năm mới xinh xinh để bé dành tặng cho các bạn. Bé sẽ thấy hoạt động ngày Tết thật thú vị và háo hức để đến trường cùng chia sẻ với các bạn.

Vào ngày đầu tiên đi học, bố mẹ nên đánh thức con thật sớm để con chủ động chuẩn bị đi học. Khoảng thời gian đến trường cùng con bố mẹ có thể gợi cho con những lời chúc để con chúc cho các bạn. Hãy tạo cho con một cảm giác thoải mái nhất, không nên áp lực chuyện học hành với con.